Trưa 2/6, GONSA được Bộ Y tế công bố là 1 trong 36 đơn vị được cấp phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu vaccine, kinh doanh dịch vụ bảo quản vaccine, trong đó có vaccine COVID-19.


Nhân viên kho đang nhập hàng

Theo đó, các doanh nghiệp phải đáp ứng đủ về cơ sở vật chất cũng như năng lực trong nhập khẩu và điều kiện bảo quản vaccine như hệ thống kho lạnh (2-8 độ), kho lạnh âm sâu (-86 đến -40 độ) và (-40 đến -15 độ); với các quy trình khép kín, quản lý chặt chẽ.

Để đạt được điều này là những nỗ lực không ngừng nghỉ từ Ban Lãnh đạo và Tập thể GONSA trên hành trình thực hiện sứ mệnh Chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua sản phẩm chất lượng, kết hợp dịch vụ phân phối hiện đại, đạt chuẩn.


Nhân viên kho sử dụng xe nâng để lấy hàng từ pallet

Theo Bộ Y tế, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu nhập khẩu vaccine ngừa COVID-19 có thể liên lạc với các đơn vị có đủ điều kiện và pháp nhân nhập khẩu vaccine như dưới đây.

Bộ Y tế cũng yêu cầu lô vaccine có hồ sơ chất lượng và hồ sơ lâm sàng (được nhà sản xuất bảo lãnh lô, nhằm tránh mua phải vaccine trôi nổi hoặc sắp hết hạn dùng), đồng thời phối hợp với đơn vị có chức năng, có thể nhập khẩu vaccine ngừa COVID-19 hợp pháp.
Bộ Y tế đã thay đổi toàn diện về chính sách để huy động được mọi nguồn lực có thể nhập khẩu được vaccine ngừa COVID-19, xem xét hồ sơ trong vòng 5 ngày các vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp. Các vaccine khác xem xét trong 10 ngày.

Trong bối cảnh hiện nay, Bộ Y tế cho biết luôn khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, tập đoàn, các địa phương tham gia nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19 vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng vắc xin an toàn luôn được Bộ Y tế quan tâm hàng đầu.


Xe tải vận chuyển thuốc của GONSA với màu cam đặc trưng   

Nguồn báo Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/
GONSA - Chuyên Dịch vụ Dược phẩm