COVID-19 luôn là một đề tài được bàn luận sôi nổi vì những biến chủng mới, những vấn đề trong giai đoạn nhiễm COVID-19 cũng như những vấn đề sau khi nhiễm COVID-19, hay còn gọi là hậu COVID-19. Vậy bạn đã thật sự hiểu đúng về hội chứng hậu COVID-19? Hãy cùng theo dõi bài viết sau cùng GONSA nha.


Dược sĩ Trần Quốc Phú - Đại diện nhà tài trợ - Công ty Cổ phần GONSA

Theo thông tin từ WHO thì bất kỳ ai nhiễm COVID-19 đều sẽ có nguy cơ mắc hội chứng hậu COVID-19. Một số biến chứng trở nặng phải nhập viện điều trị, gây ảnh hưởng sức khoẻ và tài chính, tiếp tục phát triển di chứng đối với khoảng 10% - 20% bệnh nhân mắc COVID-19 dù đã âm tính.

Vừa qua, vào ngày 22/3/2022, GONSA hân hạnh đồng hành cùng Báo Pháp Luật TP. HCM tổ chức Chương trình tọa đàm “Hiểu đúng về hậu COVID-19” để cung cấp thêm các kiến thức cũng như giải đáp những thông tin trái chiều, gây lúng túng cho người dân về hội chứng COVID-19 và các thuốc kháng virus hiện nay, đặc biệt là thuốc kháng virus mới - Molnupiravir.


Các chuyên gia y tế đang giải đáp thắc mắc của người dân

Tại chương trình toạ đàm, người dân sẽ được các chuyên gia giải đáp giúp hiểu và thực hành một số kỹ năng cơ bản để có thể tự chăm sóc sức khoẻ tại nhà sau khi nhiễm và hết nhiễm COVID-19, bao gồm các chế độ dinh dưỡng, vật lý trị liệu, chăm sóc sức khoẻ - khám sức khoẻ định kỳ, các hoạt động thể dục - thể thao…

Bên cạnh đó là những lời khuyên hữu ích, cảnh báo người dân về những thói quen, cách hành xử, cách sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng hay các bài trị liệu không đúng sau khi nhiễm COVID-19 để không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt là cảnh báo một số nhóm “đối tượng đặc biệt, dễ bị tổn thương hay di chứng” sau khi nhiễm COVID-19 để có biện pháp chăm sóc sức khoẻ đúng cách…

Nhằm cung cấp những thông tin chuẩn xác, hữu ích và giúp ích cho người dân hiểu đúng về hội chứng hậu COVID-19, chương trình có sự tham gia của các chuyên gia y tế:

Dược sĩ Trần Quốc Phú - Đại diện nhà tài trợ - Công ty Cổ phần GONSA
PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế)
TS-BS Lê Thị Thu Hương - Trưởng khoa Nội Hô hấp Cơ xương khớp Bệnh viện Nhân dân Gia Định
Thạc sĩ tâm lý lâm sàng - Bác sĩ chuyên khoa 1 Giang Ngọc Thuỵ Vy, Trưởng khoa tâm lý y học, Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Đàn, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP. HCM


Các chuyên gia y tế chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc chương trình toạ đàm   

Bạn đọc có thể theo dõi toạ đàm tại link sau: https://youtube.com/
Nguồn báo: https://plo.vn/
GONSA - CHUYÊN DỊCH VỤ DƯỢC PHẨM