Với mong muốn chia sẻ yêu thương, lan toả văn hoá đọc và đem tri thức đến gần hơn với các em học sinh vùng sâu vùng xa, chưa có nhiều cơ hội được tiếp cận sách báo, GONSA ra đời Tủ sách Bồ Công Anh.

 


Tủ sách được decor màu sắc thêm nhân dịp giáng sinh

Tủ sách được đặt tại khu vực lễ tân - văn phòng Hiệp Phước. Tại đây, các thành viên nhà GONSA sẽ để lại những tựa sách mình muốn chia sẻ. Trong thời gian quyên góp, mọi người cũng có thể đến và lấy đọc những quyển sách hiện có. Sau vài tuần phát động, tủ sách đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ các thành viên GONSA, có chị đóng góp vài quyển sách, cái cặp; có anh tặng cả một bộ truyện Doraemon. Mục tiêu đầu tiên: 300 đầu sách nhanh chóng được hoàn thành.

Ngày 26/4, chuyến hành trình đầu tiên của Tủ sách Bồ Công Anh đã xuất phát, điểm đến là Trường THCS Đa Mi, một ngôi trường ở miền núi Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Sách vừa được trưng ngay ngắn lên kệ thì các em đã ùa tới, mỗi em lựa ngay cho mình một quyển, vừa đọc sách vừa bàn luận trước giờ vào lớp, gương mặt đầy thích thú.


Các em học sinh hào hứng khám phá những cuốn sách, truyện GONSA trao tặng

Vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, GONSA tin rằng đây sẽ trở thành một động lực tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường để học hỏi và mở mang nhiều kiến thức mới; đồng thời cũng là động lực cho GONSA trên những hành trình tiếp theo, mang niềm vui, lan tỏa văn hóa đọc, tinh thần ham học đến những trẻ em nghèo.

Mỗi cuốn sách sẽ giống như cánh hoa bồ công anh, sẽ được GONSA trao đến những vùng đất mới, lan tỏa những giá trị vô giá mà tủ sách mang lại.


Hai bạn nhân viên GONSA chụp ảnh lưu niệm với giáo viên tại tại tủ sách vừa mới lắp đặt

  

GONSA - Chuyên Dịch vụ Dược phẩm