CÔNG TY CỔ PHẦN GONSA ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG 2016

Sau khi Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện được Bộ Y tế triển khai rộng khắp trên cả nước vào năm 2013, khái niệm “Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh” chưa bao giờ được quan tâm nhiều như thế. Đó là những tiêu chí cụ thể để đánh giá chất lượng của một bệnh viện, từ những việc nhỏ nhặt đến các vấn đề nóng được xã hội quan tâm, có thể kể ra một số chủ đề như: cải thiện cơ sở vật chất, hạ tầng bệnh viện; đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao năng lực cảm xúc của đội ngũ y bác sĩ,… Để cụ thể hóa hơn bộ tiêu chí này, khái niệm Điểm quản lý chất lượng cũng đã ra đời, là thước đo cơ bản để đánh giá chất lượng chung của một bệnh viện.

Chính vì thế, điểm đánh giá chất lượng đang dần trở thành mối quan tâm chính, là cơ sở để thể hiện uy tín cũng như chất lượng của một bệnh viện đối với cộng đồng. Rất nhiều khóa tập huấn, đào tạo để trang bị kiến thức cho công nhân viên chức ngành Y về quản lý chất lượng đã và đang được diễn ra với sự ủng hộ nhiệt tình của những bệnh viện hàng đầu trên cả nước.

Trong năm 2015 vừa qua, Công ty cổ phần GONSA đã vinh dự đồng hành cùng nhiều bệnh viện tổ chức các lớp huấn luyện “Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh”, bước đầu những khóa học trên đều đạt được những hiệu quả tích cực. Thể hiện qua việc một số bệnh viện đã tham gia có số điểm quản lý chất lượng năm 2015 tăng tiến rõ rệt so với năm 2014, tiêu biểu như các bệnh viện sau:

                        Bệnh viện

         Điểm QLCL 2014

       Điểm QLCL 2015

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

3.35

3.63

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

3.05

3.31

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng

3.19

3.46

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

3.84

4.16

Bệnh viện Tai mũi họng TP. HCM

2.94

3.42

Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai

2.78

3.46

Tiếp nối thành công của năm 2015, trong năm 2016 này, Công ty cổ phần GONSA sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều khóa tập huấn hơn nữa, góp phần giúp cho công tác quản lý chất lượng của các bệnh viện được nâng cao, tạo được niềm tin cho bệnh nhân và hạn chế được các vấn đề còn tồn đọng. Sở Y tế Bạc Liêu chính là điểm khởi đầu cho chiến dịch năm nay, khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của rất nhiều cán bộ ngành Y trực thuộc các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, hy vọng qua khóa học này, các bệnh viện sẽ đúc kết được thêm nhiều kinh nghiệm, giúp ích cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện công tác khám chữa bệnh cho người dân được tốt hơn nữa. Đó cũng chính là điều mà GONSA luôn mong mỏi và cam kết sẽ tiếp tục theo đuổi trong tương lai.