Tôi tư vấn dược sĩ thì khuyên dùng thuốc hỗ trợ gan. Vậy, tôi nên mua thuốc gì cho bố tôi?

gonsa Staff asked 3 years ago

Bố tôi 50 tuổi, thường xuyên tiếp khách nên uống nhiều bia rượu. Gần đây, bố tôi hay nổi mẩn ngứa, mề đay. Vừa rồi, trong đợt khám sức khỏe tổng quát của công ty, men gan của bố tôi hơi cao. Tôi tư vấn dược sĩ thì khuyên dùng thuốc hỗ trợ gan. Vậy, tôi nên mua thuốc gì cho bố tôi? (Hoàng Tuấn – Khánh Hòa)?

1 Answers
gonsa Staff answered 3 years ago

Chào bạn!
Hiện tượng mẫn ngừa, mề đay là do chức năng gan kém, kết quả men gan tăng là do tế bào gan bị viêm, hoại tử  và men gan thoát ra ngoài mạch máu làm men gan trong máu tăng cao so với mức bình thường.
Người ta ví rằng, gan là nhà máy “hoá chất”, là cơ quan khử độc số 1 của cơ thể. Đối với gan, bia rượu là chất độc và gan phải làm việc cật lực để chuyển hóa chúng nhằm loại thải chất độc này. Khi uống bia rượu kéo dài, gan làm việc quá sức sẽ bị nhiễm độc, biểu hiện bởi sự tăng nồng độ men gan – là các chất thường tăng lên trong máu khi chức năng gan bị rối loạn, tế bào gan bị tổn thương và giảm trở lại mức bình thường khi gan được phục hồi. Bia rượu làm giảm glutathion là chất bảo vệ nhu mô gan, mặt khác lại làm tăng tổng hợp acid béo trong tế bào gan đưa đến gan nhiễm mỡ. Nếu uống rượu bia kéo dài, gan có thể bị viêm, dẫn đến xơ gan, ung thư gan và tử vong. 

Theo thống kê gần đây tại các bệnh viện, số bệnh nhân bị xơ gan do bia rượu đang tăng nhanh và đứng thứ 2 trong các bệnh lý về gan, chỉ sau viêm gan siêu vi B. Điều này cho thấy nhận thức về tác hại từ bia rượu của Nam giới còn rất hạn chế, họ không lo lắng gì đến sức khỏe lá gan của mình, xem đây là thức uống cần thiết khi giao tiếp và không thể từ bỏ hẳn được. Vậy thì, hãy cứu lấy lá gan của mình nếu như không thể bỏ hẳn bia rượu. Hãy bổ sung ngay cho gan các chất giải độc, bảo vệ và phục hồi tế bào gan trước những tổn thương do bia rượu. 
Trên thị trường có nhiều loại thuốc hỗ trợ gan. Bạn có thể mua thuốc thảo dược Hepatox cho bố dùng. Hepatox  với thành phần cao tươi lá khô Actiso, diệp hạ châu, biển súc, bìm bìm biếc có tác dụng điều trị các bệnh viêm gan cấp, mãn tính, giải độc, bảo vệ gan, đặc biệt suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia rượu. Đồng thời trị các bệnh dị ứng do gan như: mụn nhọt, ngứa, nổi mề đay, vàng da. 
Thân mến.