Em có thai lần đầu và được 25 tuần, đêm ngủ hay chuột rút, ban ngày thì bị mỏi lưng. Như thế có phải em thiếu calci không?

Anh Vân asked 3 years ago

Em có thai lần đầu và được 25 tuần, đêm ngủ hay chuột rút, ban ngày thì bị mỏi lưng. Như thế có phải em thiếu calci không? (Minh Nguyệt – Hải Phòng)

1 Answers
gonsa Staff answered 3 years ago

Chào em,
Calci là khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Trong quá trình phát triển, thai nhi cần calci từ mẹ để tạo xương cho sự lớn lên, thường bắt đầu từ tháng thứ 8 thai kỳ nhu cầu Canxi cho thai nhi tăng, nếu thai phụ không bổ sung Canxi sẽ dẫn đến thiếu Canxi ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi. Vì vậy, thai phụ thường thiếu calci. Nhu cầu Calci của thai phụ là 1.200mg/ngày.
Khi thiếu Calci, thai nhi có thể bị còi xương, kém phát triển, biến dạng cấu tạo xương. Người mẹ có thể bị đau mỏi xương khớp, chuột rút. Trường hợp nặng có thể gây co giật do hạ calci máu.
Biểu hiện của em là thiếu calci. Em nên cố gắng ăn uống đủ chất dinh dưỡng, không kiêng khem, chú ý nhiều thực phẩm có chứa calci. Để bổ sung calci, em có thể uống Calcium Euvipharm 10ml/ 1 ống/1 ngày.
Chúc em khỏe.